Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải

Danh mụcTin tức
Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải
Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải

TIN TỨC LIÊN QUAN

Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải.

Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải

Trang Spiegel (Đức) cho hay, A6 và A7 Sportback TDI đang bán ra trên thị trường đều sử dụng các phần mềm gian lận đặc biệt, dường như có liên quan đến các thiết bị trước đây của Volkswagen.

Hiện tại, có khoảng 60.000 xe Audi liên đới vào vụ việc này, với 1 nửa số lượng ở Đức. Hiện Audi đang bị Bộ Giao thông Vận tải Đức yêu cầu trả lời.

Audi A6, A7 xác nhận có gian lận khí thải 3

Cụ thể, phần mềm trên xe Audi A6/A7 tác động vào xe, khiến tốc độ tiêu thụ nhiên liệu của AdBlue trong quá trình trung hòa khí nitrogen oxide trên xe diesel trong 2.400 km cuối vòng đời bị chậm lại đáng kể, gây vấn đề là xe phát thải nhiều hơn. Nếu việc này là thật, Audi sẽ phải chịu một khoản phạt không nhỏ từ Chính phủ Đức.

Audi A6 mới trình làng tại Geneva Motor Show 2018 và đang chuẩn bị bán rathế giới trong thời gian tới. Audi hiện vẫn đang mở đặt hàng cho mẫu xe này. Tạm thời vẫn chưa rõ ai là tác giả đứng sau phần mềm này. May mắn là các mẫu xe Audi A6 tại Mỹ không bị ảnh hưởng bởi nếu không, Audi sẽ phải nộp một khoản cực kì "chát" cho chính phủ Mỹ.

Ngoài Audi, Mercedes-Benz và Volkswagen đều từng bị điều tra khí thải như vậy.

Xem thêm: Audi A7 và A8 lần đầu tiên bị nêu tên vì gian lận khí thải


Tweet

Nguồn: autopro.com.vn