Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Aston Martin DBS Superleggera 2019 để lộ khoang cabin khác biệt

Danh mụcTin tức
Aston Martin DBS Superleggera 2019 để lộ khoang cabin khác biệt
Aston Martin DBS Superleggera 2019 để lộ khoang cabin khác biệt

Tuy nhiên đây chưa phải mẫu xe hàng đầu của thương hiệu xe thể thao Anh Quốc, vị trí đó thuộc về DBS Superleggera sắp tới, hứa hẹn sẽ làm nên nhiều điều kỳ diệu hơn với khối động cơ tăng áp kép V12.

Aston Martin đã xác nhận DBS Superleggera sẽ được ra mắt thị trường trong tháng này dưới hình thức là mẫu xe năm 2019. Thành viên mới của gia đình AM có khoảng cách rộng hơn giữa hai mép ngoài của cặp bánh xe trên cùng một trục, các lốp xe có độ bám dính tốt hơn và kiểu dáng ngoại thất đặc biệt.

Chưa hết, DBS Superleggera 2019 còn sở hữu lực ép ấn tượng hơn, các hốc hút gió tản nhiệt trên mui xe và một khoang cabin được làm mới đáng kể. Điều này đã được thể hiện trong những bức ảnh do thám phát hiện gần đây.

Đầu tiên, các bức ảnh cho thấy cụm công cụ mới của DBS Superleggera hoàn toàn khác với đơn vị trên DB11 AMR và DB11. Ngoài ra, xe còn được trang bị bàn di chuột và bộ điều khiển xoay như mượn từ hệ thống COMAND của Mercedes-Benz, cùng các ghế ôm lấy cơ thể người ngồi và vô lăng thể thao.

Bên cạnh diện mạo bên ngoài và nội thất, một trong những bí ẩn lớn nhất của DBS Superleggera mới chính là sản lượng đầu ra từ cỗ máy tăng áp kép V12 5,2 lít đặt dưới mui xe.

Aston Martin DBS Superleggera 2019 để lộ khoang cabin khác biệt (Ảnh 1)Aston Martin DBS Superleggera Volante 2019 hứa hẹn sẽ trở thành siêu xe mui trần nhanh nhất

Khối động cơ mạnh mẽ này có tên mã AE31, và nó được sản xuất tại Cologne, Đức. Kỹ sư trưởng về truyền động của AM, ông Brian Fitzsimons cho biết động cơ 12 xi-lanh này đã được chứng minh có thể mạnh tới 831 mã lực. Nhưng điều này khiến nhiều người phải hoài nghi vì việc tăng từ 639 mã lực lên 831 mã lực không phải điều dễ dàng.

Do đó, nhiều người đánh giá rằng, DBS Superleggera 2019 sẽ sản sinh ra công suất ở khoảng 700 mã lực. Hộp số trên DBS Superleggera mới vẫn sẽ là loại ZF tự động 8 cấp, có lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng.

Một điều thú vị khác về DBS Superleggera, sáng tạo mới nhất từ Aston Martin sẽ không chỉ có duy nhất một phong cách coupe, mà còn có thể được giới thiệu dưới hình thức là một chiếc xe mui trần - có thể mang tên Volante.

Về giá bán, thông tin này sẽ được Aston Martin công bố khi DBS Superleggera trình làng. Nhưng chắc chắn DBS Superleggera mới sẽ có giá cao hơn con số 174.995 bảng Anh (~5,35 tỷ VNĐ) của DB11 AMR.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution