Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Aprilia cũng phát triển môtô 250 cc cho châu Á

Danh mụcTin tức
Aprilia cũng phát triển môtô 250 cc cho châu Á
Aprilia cũng phát triển môtô 250 cc cho châu Á

Sau Yamaha, Triumph và KTM, đến lượt Aprilia tham gia vào phân khúc môtô 250 phân khối dành cho thị trường châu Á.

Aprilia cũng phát triển môtô 250 cc cho châu Á

Trong thời gian tới, môtô 250 phân khối hứa hẹn sẽ là phân khúc đông đúc và sôi động nhất thị trường. Nguyên nhân bắt nguồn từ hàng loạt kế hoạch trình làng xe 250 phân khối của các hãng sản xuất môtô lớn.

Đầu tiên là Kawasaki với tân binh Z250 dành cho thị trường Đông Nam Á. Theo sau đó là Yamaha, Triumph và KTM với kế hoạch trình làng hai mẫu xe 250 phân khối mới, nhắm đến thị trường châu Á. Giờ đây lại đến lượt nhãn hiệu Aprilia của Ý.

Là một nhãn hiệu giàu truyền thống trong làng đua môtô thế giới, Aprilia từng 9 lần vô địch ở hạng mục 250 cc. Thế nhưng, kỳ lạ thay, Aprilia hiện nay lại không hề nắm trong tay bất kỳ mẫu môtô nào được trang bị động cơ 250 phân khối.

Theo trang MotorBeam của Ấn Độ, nhãn hiệu trực thuộc tập đoàn Piaggio hiện đang phát triển một mẫu môtô thể thao 250 phân khối mới. Một nguồn tin giấu tên cho biết, tân binh nhà Aprilia sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đơn, dung tích 250 cc, phun nhiên liệu trực tiếp. Động cơ hứa hẹn sản sinh công suất từ 25-30 mã lực.
 
Aprilia cũng phát triển môtô 250 cc cho châu Á 1
Aprilia RS4 50
 
Trên thực tế, hãng Aprilia cũng sản xuất những mẫu xe phân khối nhỏ như RS4 125 và 50. Cả hai đều sở hữu phong cách thiết kế tương tự "hàng tuyển" RSV4. Mẫu xe 250 cc mới của Aprilia có khả năng cũng được thiết kế giống RS4.

Tương tự RS4, sản phẩm mới của Aprilia sẽ đi kèm bộ mâm 17 inch, phuộc lộn ngược, hộp số 6 cấp và kẹp phanh 4 pit-tông. Trong khi đó, hai đối thủ là Kawasakin Ninja 300 và Honda CBR250R chỉ được trang bị phuộc ống lồng thông thường cùng kẹp phanh 2 pit-tông.

MotorBeam cho biết, mẫu xe mới của Aprilia sẽ được thiết kế dành cho thị trường châu Á và Ấn Độ. Do đó, xe sẽ không có những phụ kiện chất lượng cao như RS4 125 để hạ giá xuống.