Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao

Danh mụcTin tức
Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao
Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao

TIN TỨC LIÊN QUAN

Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao - 1

Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao

Dựa trên các thử nghiệm được thực hiện bởi Euro NCAP, Alfa Romeo Stelvio đã ghi được điểm số ấn tượng là 97% đối với khả năng bảo vệ người lớn của ANCAP. Con số này chỉ thấp hơn đúng một chút so với số điểm kỷ lục 98% của Giulia sedan. Xếp hạng kiểm tra an toàn 5 sao đều được trao cho tất cả các phiên bản 2 lít và 2,2 lít của Stelvio. Ông James Goodwin - Giám đốc điều hành ANCAP - cho biết: “Đây là điểm số ấn tượng phản ánh sự nỗ lực mà thương hiệu đã áp dụng tới thiết kế xe để giữ người sử dụng luôn an toàn”.

Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao - 2

Theo tin tức ô tô, ANCAP tiết lộ: "Đối với tiêu chí bảo vệ người lớn trong xe, chúng tôi xem xét cách một chiếc xe hoạt động như thế nào về mặt cấu trúc thông qua một loạt các thử nghiệm va chạm mạnh. Hãng cũng xem xét đến việc các hệ thống an toàn làm việc như thế nào để giảm thiểu chấn thương. Phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ thấp cũng là một trang bị được đánh giá". Tuy nhiên, mọi thứ không quá tuyệt vời đối với Citroen C3. Mẫu xe mới được ra mắt gần đây chỉ đạt đánh giá 4 sao dựa trên các thử nghiệm va chạm.

  • Sở hữu Citroen C3 ELLE độc đáo với giá bình dân 500 triệu đồng

Alfa Romeo Stelvio được đánh giá là xe an toàn nhất, đạt chuẩn 5 sao - 3

Mặc dù ghi được điểm số 88% cho khả năng bảo vệ người lớn và 83% cho khả năng bảo vệ trẻ em trong xe, đây là 1 sự kiện không vui cho C3 khi mẫu xe được đánh giá đã “tụt lùi” trong khía cạnh bảo vệ người đi bộ (59%) và hỗ trợ an toàn (58%). ANCAP lưu ý rằng thiết kế của C3 gây ra nguy cơ chấn thương đầu nếu xe va chạm với người đi bộ và thiếu đi công nghệ phanh khẩn cấp tự động. Các mẫu xe tại New Zealand đã nhận được tùy chọn phanh AEB từ tháng 3/2018 nhưng tại Úc sẽ không xuất hiện trang bị này.

Ông Goodwin nhận xét: "Thật đáng tiếc là C3 không thể hiện tốt trong khía cạnh bảo vệ người đi bộ theo đánh giá của chúng tôi. Không phải mọi người đều có thể là tài xế nhưng tất cả các cá nhân đều là người đi bộ. Chính vì vậy, điều quan trọng là thiết kế và đặc điểm kỹ thuật của một chiếc xe cần xem xét đến sự an toàn của những người bên trong cũng như bên ngoài xe."

♦ Xem thêm: Citroen C3 Aircross chốt giá từ 13.995 bảng tại Anh


Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status