Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với sự kiện triển lãm ô tô Paris

Danh mụcSự kiện
Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với sự kiện triển lãm ô tô Paris
Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với sự kiện triển lãm ô tô Paris

Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với triển lãm Paris - 1

Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với triển lãm Paris

Ngành công nghiệp ô tô chuyển sang trưng bày trực tuyến và ra mắt riêng khi chi phí mở một gian hàng triển lãm lớn quá tốn kém. Nhiều hãng ô tô đang quyết định từ bỏ hoàn toàn những sự kiện triển lãm ô tô. Gần đây Lamborghini cho biết sẽ bỏ qua triển lãm ô tô Paris và trước đó là BMW và Mercedes-Benz. Giờ đây, một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới là FCA cũng đang làm điều tương tự với ba thương hiệu cốt lõi của mình.

Theo tin tức ô tô, Fiat cùng Alfa Romeo và Jeep sẽ không tham dự tại triển lãm Paris năm nay. Đây là triển lãm ô tô quy mô lớn đầu tiên trong nhiều năm qua thiếu vắng ba nhà sản xuất ô tô này. Fiat cho biết rằng triển lãm ô tô không còn là điều bắt buộc trong chiến lược hiện tại của hãng. Mặc dù thiếu vắng Fiat, Alfa Romeo và Jeep, thương hiệu sang trọng chính của FCA là Maserati vẫn sẽ có mặt tại sự kiện này bên cạnh Ferrari.

  • Lamborghini "quay lưng" với triển lãm ô tô Paris 2018

Alfa Romeo, Fiat và Jeep cũng "hờ hững" với triển lãm Paris - 2

Tất nhiên, sự “thờ ơ” với sự kiện triển lãm ô tô không còn là điều mới mẻ. Các hãng xe khác sẽ bỏ qua triển lãm Paris 2018 bao gồm Ford, Infiniti, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Opel, Subaru và Volvo. Tuy nhiên, các thương hiệu khác như Citroën, Hyundai, Jaguar, Kia, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Peugeot, Smart, Suzuki và Toyota đã cam kết trưng bày xe tại sự kiện này. Paris không phải là triển lãm ô tô duy nhất thiếu vắng nhiều tên tuổi. Cả Audi, BMW và Mercedes-Benz đã thông báo sẽ bỏ qua triển lãm ô tô lớn nhất Bắc Mỹ ở Detroit.

Thay vì triển lãm xe, các thương hiệu ô tô Đức sẽ tập trung vào các triển lãm công nghệ như CES ở Las Vegas và triển lãm di động thế giới tại Barcelona, Tây Ban Nha. Mercedes-Benz hứa hẹn rằng hãng có thể trở lại triển lãm ô tô Detroit vào năm 2020. Ông Dieter Zetsche - Giám đốc điều hành Mercedes-Benz – cho biết: "Tôi rất hy vọng vào năm 2020 chúng tôi sẽ trở lại và ra mắt một số sản phẩm".

Dự kiến, triển lãm ô tô Paris 2018 sẽ mở cửa vào ngày 2/10 và kéo dài cho đến ngày 14/10.

  • Nissan bỏ qua triển lãm ô tô Paris 2018 vì không có xe mới

Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status