Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

5 mẫu xe thể thao số sàn luôn được săn đón

xe.vatgia.com
Top 10 xe thể thao Toyota ấn tượng nhất mọi thời đạiNhững điều mà dân nghiền tốc độ thường bị “ám thị”Top 10 xe thể thao hạng sang tốt nhất năm 2016

5 mẫu xe thể thao số sàn luôn được săn đón

Theo các nguồn tin tức ô tô, mới đây, Alfa Romeo Giulia dành cho thị trường Bắc Mỹ sẽ chuyển hoàn toàn qua sử dụng hộp số tự động. Đồng nghĩa với điều đó, hàng loạt mẫu xe đình đám nhưng được vận hành bởi hộp số sàn sẽ bị xem là rất “lạc hậu”.

Hệ thống sang số tự động cho phép người lái xe không phải sử dụng thao tác cài số mà xe sẽ tự động vào số khi đạt đến vận tốc thích hợp tương ứng. Với tất cả những ưu điểm vượt trội của hộp số tự động, hàng loạt các hãng xe đứng trước nguy cơ phải "khai tử" hộp số sàn để chuyển sang loại hộp số mới hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, không ít nhà sản xuất vẫn tiếp tục trung thành với các dòng xe vận hành theo nguyên lý của hộp số sàn. Dưới đây là 5 mẫu xe thể thao tiêu biểu cho xu hướng này:

Ford Focus RS

Dù được đánh giá là dòng xe nổi bật nhất của dòng thể thao Ford hatchback nhưng Ford Focus RS vẫn sử dụng hộp số sàn. Và dòng xe chỉ có thể hoạt động trên nguyên lý của hộp số sàn. Bên cạnh lựa chọn Volkswagen Golf R đi kèm hộp số tự động ly hợp kép DSG thì Focus RS thực sự là một dòng xe đáng được quan tâm.

Mazda MX-5 Miata

Dòng xe Miata từ lâu đã được xem như một khát khao của bất kì lái nào nào với những thế mạnh của hộp số sàn. Các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô dự đoán mẫu xe thể thao mui trần sang trọng này vẫn sẽ được sản xuất mới hàng loạt với những ưu biệt riêng từ hộp số sàn như trước đây.

Toyota Tacoma

Tacoma không được xem như là một dòng xe hơi chuyên biệt. Tuy nhiên, chiếc bán tải đến từ Nhật Bản luôn sẵn có đến 3 chiếc bàn đạp khác nhau để tích hợp với hộp số sàn. Nhờ sự nổi tiếng từ ba chiếc bàn đạp này mà Toyota sẽ giữ lại kết cấu đó. Thêm vào đó, một điều rất đáng quan tâm là dòng xe bán tải hạng nặng Ram 2500 và 3500 cũng đang sử dụng hộp số sàn loại 6 cấp.

Chevrolet Corvette

Chẳng ai có thể trách các kỹ sư Chevrolet nếu họ loại bỏ các hộp số sàn "Vette". Tuy nhiên, họ xứng đáng được khen ngợi nhiều hơn vì đã không làm điều đó. Với việc sử dụng hộp số sàn 7 cấp, Corvette Z06 được đánh giá ngang tâm với các siêu xe đẳng cấp.

BMW M3

Là một "cộng sự" của M4, BMW M3 sẽ bao gồm các tính năng tương tự M4 trong cả động cơ và hộp số. Tuy nhiên, một hộp số sàn trong thiết kế của dòng xe thể thao lại tạo nên sự khác biệt. Do đó, hộp số sàn vẫn được sử dụng trong dòng thể thao sedan này như một cách khẳng định đẳng cấp riêng biệt.

Nguồn: Banxehoi.com - NT lược dịch