Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

147.000 xe Mazda bị triệu hồi tại Úc do lỗi công tắc đánh lửa

xe.vatgia.com
Camera lùi của xe Maserati gặp vấn đề khi trời lạnhSau S-Class, Mercedes-Benz E-Class bị triệu hồi do lỗi hệ thống xảJeep Grand Cherokee 2016 bị triệu hồi tại Úc do lỗi nhiên liệu

147.000 xe Mazda bị triệu hồi tại Úc do lỗi công tắc đánh lửa

Vụtriệu hồi xe hơi lần này ảnh hưởng đến hàng loạt mẫu xe Mazda đời cũ, bao gồm Mazda 121, Mazda 323, Eunos 30X, Mazda 626, Mazda 929 và Mazda MPV.

Thông báo triệu hồi cho biết lượng dầu quá nhiều có thể được áp dụng cho các điểm tiếp xúc điện bên trong công tắc đánh lửa. Dầu này có thể bị carbon hóa do nhiệt từ hồ quang điện tạo ra trong quá trình hoạt động của công tắc. Dầu bị carbon hóa có thể tích tụ giữa các điểm tiếp xúc điện (cả tiếp xúc tĩnh và tiếp xúc động) nên sẽ làm giảm hiệu suất cách điện bên trong công tắc.

Nếu vẫn tiếp tục sử dụng xe trong điều kiện này, không gian giữa các điểm tiếp xúc điện có thể trở nên dẫn điện, gây phát sinh nhiệt và có khả năng dẫn đến cháy trong trường hợp xấu nhất. Các trang tin tức xe hơi cho biết Mazda Úc sẽ liên lạc với tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng qua thư. Chủ sở hữu xe được khuyến cáo đưa xe đến các đại lý Mazda để thay thế công tắc đánh lửa hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Banxehoi.com – VK lược dịch