Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Từ Toyota Camry cho tới Chevrolet Camaro, đây chính là những mẫu xe có độ đáng tin cậy nhất dựa theo đánh giá của hai cơ sở nghiên cứu JD Power và Consumer Reports.

Khi người sử dụng xe ô tô đang ngày càng trở nên bực tức bởi những tính năng tưởng chừng tiện ích mà lại không phải như hệ thống thông tin giải trí phiền hà, ghép cặp điện thoại Bluetooth khó chịu, hay giao diện điều khiển bằng giọng nói nửa mùa, khái niệm đáng tin cậy đã được nới rộng hơn trong vài năm gần đây. Các vấn đề với những hệ thống điện tử giờ đây chiếm 20% tổng số lỗi ô tô được khách hàng báo cáo lại trong nghiên cứu đánh giá độ đáng tin cậy của cơ sở JD Power.

Tất nhiên, những vấn đề liên quan tới máy móc vẫn là thứ đáng lo ngại nhất bởi chúng có thể khiến một tài xế phải đẩy xe bên vệ đường hoặc thường xuyên tốn tiền đưa xe đi sửa chữa. Chính vì lẽ đó, chúng ta sẽ đến với danh sách 13 mẫu xe có độ đáng tin cậy nhất hiện nay dựa trên nghiên cứu mới nhất của JD Power, chủ yếu dựa theo điểm số tối đa 5/5 về hệ dẫn động của chúng.

Lưu ý rằng nghiên cứu của JD Power tập trung vào những mẫu xe phổ biến trên thị trường, bỏ quả xe thể thao và xe sang cao cấp có doanh số thấp. Đồng thời, các mẫu xe được đưa vào diện khảo sát đều là đời 2014 với 3 năm tuổi vận hành, và vì vậy nên có thể không chính xác với những mẫu mới giới thiệu hoặc được tái thiết kế hoàn toàn.

Buick Verano

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 1)

Mẫu sedan cỡ C Buick Verano đạt điểm tối đa cho cả hệ dẫn động và độ tin cậy tổng thể từ JD Power, và nó cũng nhận được điểm cao về độ đáng tin cậy từ một cơ sở nghiên cứu khác là Consumer Reports. Thật không may cho những người mua xe mới, Verano đã bị ngừng sản xuất vào cuối đời năm 2016.

Chevrolet Camaro

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 2)

Trong khi JD Power cho các bản coupe/mui trần thể thao của Chevrolet Camaro điểm số hoàn hảo về cả độ đáng tin cậy tổng thể và hệ dẫn động, nó chỉ đạt 3/5 điểm cho độ đáng tin cậy về tính năng/phụ tùng. Tương tự thế, Consumer Reports cũng chê bai các hệ thống điện tử trong xe của Camaro, cho dù nó nhận điểm cao trên hầu hết khía cạnh máy móc. Camaro đã được tái thiết kế cho mẫu năm 2016, và phiên bản hiện tại của nó nhận được lời khen tốt hơn từ Consumer Reports.

Chevrolet Sonic

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 3)

Bên cạnh hệ dẫn động, Chevrolet Sonic cỡ B nhận được điểm tối da từ JD Power về độ đáng tin cậy tổng thể và tính năng/phụ từng, cho dù nó chỉ nhận được 4/5 điểm về độ đáng tin cậy thân vỏ và nội thất. Consumer Reports cho Sonic 2014 điểm tối đa cho hệ thống điện tử và điểm trung bình hoặc trên trung bình cho hầu hết khía cạnh máy móc.

Honda Civic

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 4)

Những người tham gia nghiên cứu khảo sát của JD Power đã cho sedan/coupe cỡ C Honda Civic điểm tối đa trên hầu hết các khía cạnh đáng tin cậy, ghi 4/5 điểm cho tính năng/phụ tùng. Và trong khi Consumer Reports cho mẫu 2017 điểm thấp tổng thể, chủ yếu bởi hệ thống điện tử trong xe dở tệ của nó sau khi được tái thiết kế cho mẫu 2016, phiên bản 2014 mà báo cáo của JD Power dựa trên có điểm tối đa hoặc trên trung bình cho các vấn đề máy móc.

Lexus ES

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 5)

Mặc dù nó mang tới một trải nghiệm lái sang trọng yên tĩnh nhiều hơn là thể thao, mẫu sedan cỡ vừa Lexus ES dựa theo Camry này có điểm cao từ JD Power về hệ dẫn động, thân vỏ/nội thất, và đáng tin cậy tổng thể, mặc dù nó chỉ được 4/5 điểm cho mục tính năng/phụ tùng. Hệ thống thông tin giải trí ương ngạnh của xe có thể là vấn đề, nhưng Consumer Reports cho nó điểm tối đa về cả hệ thống điện tử lẫn độ đáng tin cậy tổng thể.

Lexus GS

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 6)

Không những đạt điểm số hoàn hảo về mọi phương diện từ JD Power cho hệ dẫn động, thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng và đáng tin cậy tổng thể, sedan cỡ trung Lexus GS cũng đạt điểm đáng tin cậy tối đa từ Consumer Reports. Nó là một sự thay thế tốc độ hơn và linh hoạt hơn so với sedan Lexus ES. Nó đã được cập nhật cho mẫu 2016, với cả phiên bản 2014 và hiện tại được khuyến nghị sử dụng bởi Consumer Reports.

Mazda3

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 7)

Trong khi phiên bản sedan/hatchback cỡ C của Mazda3 nhận được điểm 5/5 cho độ tin cậy hệ dẫn động từ JD Power, nó lại nhận điểm thấp cho thân vỏ/nội thất và tính năng/phụ tùng. Tương tự, Consumer Reports cũng chê bai phiên bản 2014 vì hệ thống điện tử ngớ ngẩn, và ở một mức độ nhẹ hơn đối với nước sơn và trang trí của nó, mặc dù nó vẫn được cho điểm tối đa về độ đáng tin cậy máy móc.

Nissan Versa

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 8)

Một trong những mẫu xe rẻ nhất được bán ở Mỹ, Nissan Versa cỡ B chỉ là một phương tiện di chuyển cơ bản đơn thuần, nhưng ít nhất nó nhận được điểm 5/5 từ JD Power về độ đáng tin cậy hệ dẫn động, tuy nhiên điểm số có thấp hơn cho thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng và độ đáng tin cậy tổng thể. Hơn nữa, phiên bản 2014 của nó còn chưa được đánh giá về độ đáng tin cậy từ Consumer Reports.

Toyota Avalon

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 9)

Một mẫu sedan dựa trên Camry khác, Toyota Avalon là một lựa chọn rộng rãi và thoải mái, với khả năng đi đường phố tốt. Nó có điểm số hoàn hảo cho hệ dẫn động và đáng tin cậy tổng thể từ JD Power, nhưng kém một chút về khía cạnh thân vỏ/nội thất và tính năng/phụ tùng. Một lần nữa, các hệ thống điện tử trên mặt táp-lô của nó lại là thứ bị mang ra đổ lỗi. Consumer Reports đánh giá cao mẫu 2014 về độ đáng tin cậy, nhưng cũng cho nó một điểm trừ về hệ thống điện tử và độ đồng nhất thân vỏ.

Toyota Camry

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 10)

Đương nhiên, nếu các người họ hàng của nó nhận được khuyến nghị của JD Power cho độ đáng tin cậy, Toyota Camry nhất định cũng phải góp mặt trong danh sách này. Trên thực tế, nó nhận điểm hoàn hảo trên tất cả hạng mục, cùng với đánh giá đáng tin cậy hàng đầu từ Consumer Reports (mặc dù có trừ một điểm cho hệ thống điện tử của nó). Nó được lên kế hoạch tái thiết kế hoàn toàn cho mẫu năm 2018.

Toyota Corolla

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 11)

Sẽ thật sốc nếu như không thấy mẫu sedan cỡ C phổ biến Toyota Corolla trong danh sách này. Nó nhận một điểm hoàn hảo cho độ đáng tin cậy hệ dẫn động, nhưng thấp hơn một chút cho thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng (lại là do hệ thống điện tử trên mặt táp-lô) và độ đáng tin cậy tổng thể. Mẫu 2014 nhận được một điểm tối đa cho độ đáng tin cậy từ Consumer Reports, mặc dù lại bị trừ về hệ thống điện tử và đồng nhất thân vỏ.

Toyota Prius V

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 12)

Wagon cỡ vừa Toyota Prius V là mẫu xe thực dụng nhất trong dòng sản phẩm hybrid của Prius, và nó sẽ nhận được điểm tuyệt đối trên mọi phương diện cho độ đáng tin cậy từ JD Power nếu như không phải vì hệ thống điện tử Toyota. Tương tự như thế, Consumer Reports cũng hào phóng cho Prius V điểm tối đa về độ đáng tin cậy, trong khi trừ đi điểm số về hệ thống điện tử và nước sơn/trang trí.

Mercedes-Benz E-Class

13 mẫu xe đi đường phố có độ đáng tin cậy nhất hiện nay (Ảnh 13)

Dòng xe sang cỡ vừa Mercedes-Benz E-Class có điểm tối đa từ JD Power cho hệ dẫn động cũng như thân vỏ/nội thất của nó, cho dù mất một điểm về tính năng/phụ tùng và độ đáng tin cậy tổng thể. Lần này Consumer Reports lại tỏ ra khắt khe hơn, khi chỉ cho E-Class 2014 điểm số 4/5 về độ đáng tin cậy, với hệ thống điện tử và trang bị đạt điểm trung bình. Đáng lưu ý rằng E-Class đã được tái thiết kế cho mẫu 2016 và cả phiên bản 2014 lẫn hiện tại đều được khuyến nghị bởi Consumer Reports.

>>> 15 mẫu xe có thiết kế hình nêm bắt mắt nhất trong lịch sử

Duy Thành