Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

12 mẫu xe "đốt nhiên liệu" nhất theo từng phân khúc

Danh mụcTin tức
12 mẫu xe "đốt nhiên liệu" nhất theo từng phân khúc
12 mẫu xe "đốt nhiên liệu" nhất theo từng phân khúc

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nếu bạn là một người rất giàu có, thừa tiền mua nhiên liệu để "đốt" cho vui, đây là 12 mẫu xe rất đáng mua về cho vào bộ sưu tập đấy.

Gần đây, cơ quan EPA đã hé lộ danh sách những mẫu xe có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu kém nhất, hay nói cách khác là đốt xăng nhất, được bán ở Mỹ trong năm 2018, lựa chọn theo từng phân khúc. Đương nhiên, bạn có thể đoán được rằng danh sách có chứa nhiều mẫu xe vô cùng đắt giá, và nhiều mẫu được đến từ cùng một nhà sản xuất. Đồng thời nó cũng mang lại cho người xem một cái nhìn về cách thức phân loại xe ở Mỹ, khi Ferrari GTC4Lusso có thể được xếp hạng là xe cỡ A.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với chi tiết từng cái tên trong danh sách thú vị và rất đáng lưu tâm với giới khách hàng đại gia này.

Xe 2 chỗ: Bugatti Chiron – 21,3 lít/100 km hỗn hợp

Bugatti Chiron

Xét đến chuyện Chiron sử dụng một động cơ tăng áp 4 W16, dung tích 8.0 lít có thể sản xuất 1.500 mã lực, không hề bất ngờ khi nó đứng đầu danh sách xe đốt nhiên liệu nhất của EPA. Với chỉ 21,3 lít/100 km hỗn hợp, nó là mẫu xe mới có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất mà bạn có thể mua ngày nay. Kể ra đây cũng là một thành tích đáng tự hào đối với một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới vào lúc này.

Xe cỡ A: Ferrari GTC4Lusso – 18 lít/100 km hỗn hợp

Ferrari GTC4Lusso

Mặc dù được xếp vào xe cỡ A ở Mỹ, nhưng GTC4Lusso không hề nhỏ. Nó là một mẫu GT cỡ lớn với một khoang lái rộng rãi và 4 ghế ngồi. Nằm dưới nắp capô là một động cơ hút khí tự nhiên V12, dung tích 6.3 lít mạnh mẽ và rất đốt xăng. Đây cũng là đại diện duy nhất của nhà sản xuất xe Ý trong danh sách này.

Xe cỡ B: Bentley Continental GT Convertible – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Bentley Continental GT Convertible

Nhìn vào kích cỡ của Bentley Continental, thật bất ngờ khi nó chỉ được coi là một xe cỡ B ở Mỹ. Thế nhưng dù có là cỡ nào đi chăng nữa, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu 16,8 lít/100 km hỗn hợp đúng là chỉ thích với dân nhà giàu, những người không quan tâm tới sự biến động của giá xăng dầu.

Xe cỡ B: Bentley Continental Supersports Convertible – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Bentley Continental Supersports Convertible

Mặc dù có tốc độ nhanh hơn và mạnh mẽ hơn hẳn phiên bản tiêu chuẩn, Continental Supersports cũng chỉ có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp ngang bằng nhờ động cơ tăng áp kép W12, dung tích 6.0 lít của nó.

Xe cỡ C: Rolls-Royce Dawn – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Rolls-Royce Dawn

Với chiều dài lên đến 5.296 mm, Rolls-Royce Dawn khó có thể là “xe cỡ C” bé nhỏ. Dù có cỡ lớn hơn, nó có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu ngang bằng với đối thủ Bentley. Xe sử dụng một động cơ tăng áp kép V12, dung tích 6.6 lít có thể sản xuất 563 mã lực.

Xe cỡ vừa: Bentley Flying Spur – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Bentley Flying Spur

Giống như người anh em Continental 2 cửa của nó, Flying Spur 4 cửa cũng có trang bị động cơ tăng áp kép W12, chuyển công suất tới hệ dẫn động 4 bánh. Kết quả là chỉ số 16,8 lít/100 km hỗn hợp tương tự. Và đây vẫn chưa phải là mẫu Bentley cuối cùng xuất hiện trong danh sách này.

Xe cỡ vừa: Bentley Mulsanne – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Bentley Mulsanne

Trong khi hầu hết các mẫu xe trên danh sách này đều sử dụng động cơ có 12 xi-lanh hoặc hơn thế, mẫu xe đắt nhất của Bentley là Mulsanne lại tạo sự khác biệt với động cơ tăng áp kép V8, dung tích 6.75 lít. Thế nhưng, khả năng đốt xăng của xe không hề giảm đi đâu.

Xe cỡ vừa: Rolls-Royce Wraith – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Rolls-Royce Wraith

Wraith về cơ bản là một phiên bản trần cứng của Rolls-Royce Dawn, nhưng tại sao nó lại được xếp hạng vào một phân khúc xe khác thì chắc chỉ có EPA hiểu rõ. Bởi cả hai mẫu đều sử dụng chung một hệ dẫn động, nên  Wraith và Dawn có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp y hệt nhau.

Xe cỡ lớn: Rolls-Royce Ghost – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Rolls-Royce Ghost

Bởi vì phiên bản Ghost tiêu chuẩn và Ghost kéo dài đều sử dụng động cơ tăng áp kép V12, dung tích 6.6 lít giống như Wraith và Dawn, chúng cũng góp mặt trong danh sách của EPA. Sự khác biệt duy nhất ở đây là số cánh cửa mà thôi.

Xe cỡ lớn: Rolls-Royce Phantom – 16,8 lít/100 km hỗn hợp

Rolls-Royce Phantom

Mẫu Phantom mới sử dụng một bản động cơ tăng áp kép V12, dung tích 6.7 lít riêng biệt, sản xuất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 664 lb-ft. Nhưng kể cả là nó có khác với những mẫu Rolls-Royce V12 khác, nó vẫn có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu là 16,8 lít/100 km hỗn hợp.

Station wagon cỡ nhỏ: Volvo V60 Polestar – 10,7 lít/100 km hỗn hợp

Volvo V60 Polestar

Volvo V60 Polestar có động cơ nhỏ nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất trong danh sách này. Đó là một máy vừa siêu nạp vừa tăng áp I4, dung tích 2.0 lít, có thể đạt chỉ số tiêu thụ nhiên liệu 10,7 lít/100 km hỗn hợp.

Station wagon cỡ vừa: Mercedes-AMG E63 S – 13 lít/100 km hỗn hợp

Mercedes-AMG E63 S

Trong khi đa phần các xe station wagon châu Âu không bao giờ có hội đặt chân lên nước Mỹ, Mercedes là một trong những trường hợp ngoại lệ với mẫu E63 S tuyệt vời. Nó sử dụng một động cơ tăng áp kép V8, dung tích 4.0 lít, sản sinh 602 mã lực.

>>> 10 mẫu xe sang có độ đáng tin cậy nhất, nên mua trong năm 2018

Duy Thành