Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

10 xe ô tô ế nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2018

Danh mụcTin tức
10 xe ô tô ế nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2018
10 xe ô tô ế nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2018

TIN TỨC LIÊN QUAN

Danh sách 10 xe ô tô ế của tháng 4 tiếp tục xuất hiện những cái tên quen thuộc như Suzuki Ciaz, Chevrolet Chevrolet Orlando hay Nissan Sunny.

Thị trường xe ô tô Việt Nam tháng 4 không có biến động nào quá lớn ngoại trừ tỉ trọng doanh số xe lắp ráp so với xe nhập khẩu tăng mạnh. Do ảnh hưởng của nghị định 116 mà nhiều mẫu xe nhập khẩu trước đây bán khá chạy đều trong tình trạng đóng băng.

Cụ thể, nhiều mẫu xe nhập khẩu không bán được xe nào trong tháng 4 do đã hết xe, bao gồm Toyota Fortuner, Toyota land Cruiser, Toyota Prado, Toyota Yaris, Suzuki Vitara, Honda Odyssey và Suzuki Celerio.

Do vậy, danh sách 10 xe ế nhất thị trường Việt Nam trong tháng 4 sẽ không tính đến các mẫu xe có doanh số bằng 0 do không có xe để bán.

Danh sách các xe có doanh số thấp nhất thị trường tháng 4/2018 vẫn là những cái tên quan thuộc như Suzuki Ciaz, Suzuki Ertiga, Ford Focus hay Nissan Sunny.

Thương hiệu xuất hiện nhiều nhất trong danh sách xe ế tháng này là Chevrolet với 3 mẫu xe. Trong đó, Chevrolet Orlando là mẫu xe có doanh số thấp nhất với 7 chiếc được bán ra trong tháng 4. Tiếp đến là Chevrolet Colora với doanh số 15 xe. Cuối cùng là mẫu Captiva với tổng doanh số 34 xe.

Thương hiệu có doanh số thấp nhất trong danh sách này là Suzuki. Mẫu Suzuki Ciaz chỉ bán được 2 xe trong tháng 4, là mẫu xe ế nhất thị trường, người anh em Suzuki Ertiga xếp thứ 4 với doanh số 4 xe.

Nissan Sunny, mẫu xe đối thủ của Toyota Vios tiếp tục lặn ngụp ở danh sách xe ô tô ế trong khi đối thủ Vios liên tiếp đứng vị trí số 1 trong danh sách các xe có doanh số cao nhất trong tháng.

1. Suzuki Ciaz và Toyota Hilux: 2 xe

Suzuki Ciaz và Toyota Hilux

2. Mitsubishi Pajero Sport: 3 xe

Mitsubishi Pajero Sport

3. Suzuki Ertiga: 4 xe

Suzuki Ertiga

4. Chevrolet Orlando: 7 xe

Chevrolet Orlando

5. Chevrolet Colorado: 15 xe

Chevrolet Colorado

6. Kia Optima và Nissan Sunny: 24

Kia Optima và Nissan Sunny

7. Isuzu MU-X: 29 xe

Isuzu MU-X

8. Ford Fiesta: 31 xe

Ford Fiesta

9. Chevrolet Captiva: 34 xe

Chevrolet Captiva

10. Mitsubishi Mirage: 46 xe

10 xe ô tô ế nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2018 (Ảnh 10)

Hiền Nguyễn